Ban công 7m2 rộn ràng hương sắc hoa hồng vạn người mơ ước ở Hà Nội

  Vì yêu hoa, mỗi lần được chăm sóc từng gốc hồng, ngồi ngắm nhìn từng bông hồng nở, chị Huệ cảm thấy như mọi mệt mỏi đều tan biến nên dù ban công chỉ 7m2, chị vẫn quyết tâm tạo vườn hồng “mini” tặng cho chính mình.
  ban cong 7m2 ruc ro sac hoa van nguoi mo uoc o ha noiNgắm vườn hoa hồng bạc tỷ độc nhất vô nhị của cô gái 9X Hà Nội
  ban cong 7m2 ruc ro sac hoa van nguoi mo uoc o ha noiÔng chồng không quản khó nhọc thiết kế vườn hồng trước nhà tặng vợ đẹp hút hồn vạn người yêu hoa

  Đến với hoa hồng rất tình cờ và sau đó trở thành đam mê lúc nào không hay, bà mẹ hai con Nguyễn Huệ đã tạo cho góc ban công nhỏ nhắn chỉ 7m2 thêm rực rỡ và rộn ràng sắc hương.

  Quê ngoại chị Huệ ở Hưng Yên, gần với làng trồng hoa Phụng Công. Mỗi lần cuối tuần về quê, đi dọc con đường bạt ngàn hoa, chị Huệ như bị vẻ đẹp tràn đầy sức sống của thiên nhiên mê hoặc không dứt. Và chị quyết định thử nghiệm trồng. Chị Huệ bộc bạch: “Hồi ấy lúc nào cũng đi làm rồi về tới nhà là con cái, nhiều lúc mình cảm thấy stress. Từ khi trồng hồng mình cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Mình chơi hoa hồng được gần 2 năm”.

                                                Góc ban công nhỏ xinh rực rỡ hoa hồng.                                          

  Những chậu hồng đẹp dịu dàng.
  Trồng hồng giờ đây đã trở thành niềm đam mê của chị Huệ.

  Thời gian đầu trồng hoa, chị Huệ mua và chăm sóc hai cây hồng nội là hồng cổ Sapa và tường vi. Mới trồng hoa, lại ít kinh nghiệm, chưa hiểu rõ đặc tính của hồng nên hai cây hồng ngoại bị chết. Vì niềm đam mê và tận tâm học hỏi thêm những người có nhiều kinh nghiệm, chị Huệ cũng rút ra được nhiều điều hữu ích trong quá trình trồng.

  Theo chị, trồng hồng cần phải đủ nắng ít nhất 4 – 8 tiếng và nắng buổi sáng sẽ tốt hơn buổi chiều. Chị thường trồng hồng trong giá thể tơi xốp, thoát nước tốt và đủ dinh dưỡng, luôn bón phân định kỳ 2 – 3 lần/ tháng. 

  Chị Huệ trồng cả hồng nội lẫn ngoại.
  Ngắm hoa, chăm hoa là niềm vui của chị.
  ban cong 7m2 ruc ro sac hoa van nguoi mo uoc o ha noi
  ban cong 7m2 ruc ro sac hoa van nguoi mo uoc o ha noi

  Đặc biệt, khi trồng hồng, chị Huệ luôn chú ý để phát hiện sớm các bệnh, bởi phòng bệnh hơn chữa bệnh. Chị cũng hạn chế tối đa phun thuốc cho cây. Đối với thời tiết từng mùa, hồng dễ bị bệnh nên chị thường có biện pháp phù hợp giúp cây được khỏe mạnh. 

                             

  Mới trồng hoa được 2 năm nhưng khoảng ban công có diện tích 7m2 được chị trồng hơn 25 cây hồng cả nội lẫn ngoại. Hiện tại vườn của chị đang có hồng cổ Sapa, tường vi, Vân Khôi, Đào cổ, Bạch ho, Bạch trà, Leo Hải Phòng, Aunt margy, Jubile, Kate, Beatrice, Juliet, Julio, catalina, Autum, Vuvuzela, Pompadour, Scented jewels, Vineyard song, Misaki, Spirit of freedom, Lovely green, Tezza…

  Chị Huệ chia sẻ: “Mình không có điều kiện để mua cây lớn lên thường mua cây giống về tự chăm. Đôi khi chăm từ lúc cây còn bé đến lúc cây lớn và phát triển, mỗi lần lên nhìn thấy chúng lớn từng ngày thấy rất vui và hạnh phúc. Mình hay chọn những loại hồng ra hoa quanh năm, khả năng kháng bệnh tốt để trồng nên ban công nhà mình lúc nào cũng nở nhiều hoa”.

  Ban công đầy nắng đủ cho hồng thêm rực rỡ.
  Những chùm hồng sai hoa.
  Khóm hồng nở rộ.
  ban cong 7m2 ruc ro sac hoa van nguoi mo uoc o ha noi
  ban cong 7m2 ruc ro sac hoa van nguoi mo uoc o ha noi

  Đối với bà mẹ trẻ, hoa hồng là tình yêu vô giá vì những lúc cảm thấy mệt mỏi, chỉ cần ngồi ngắm nhìn chúng, hít hà hương thơm của chúng là mọi mệt mỏi đều tan biến.

  Nguồn : http://vietnammoi.vn/ban-cong-7m2-ron-rang-huong-sac-hoa-hong-van-nguoi-mo-uoc-o-ha-noi-81364.html